Những mẹo vặt nhà bếp cực kì đơn giản bạn cần biết – Dụng cụ làm bánh, Gạch bông
 

Những mẹo vặt nhà bếp cực kì đơn giản bạn cần biết

| Posted in Uncategorized

Nhà bếp là một trong những nơi khiến bạn “đau đầu” khi phải xử lí rất nhiều công việc, đây cũng là nơi phát sinh vô số những công việc nhỏ nhặt, tuy nhiên sẽ không quá khó khăn và có quá nhiều công việc cần làm nếu bạn biết những mẹo nhỏ “nhét túi” dưới đây.
Cuộc sống không quá phức tạp nếu bạn biết cách dung hòa cuộc sống khiến nó trở nên nhẹ nhàng và gọn gàng hơn, hãy luôn ghi nhớ mọi việc đều có cách giải quyết. Từ những công việc lớn cho đến những việc nhỏ đều có thể giải quyết một cách thật sự dễ dàng, với những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn giải quyết một số vấn đề nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn trong việc sắp xếp Dụng cụ làm bánh Smashcake – Dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể sử dụng trong nhà bếp để tiết kiệm thời gian và bớt đi một số những công việc nhỏ khiến bạn trở nên tất bật:

1/ Bóc tỏi nhanh chóng:

Bóc tỏi cũng là một nghệ thuật nếu như bạn biết cách bóc chúng một cách nhanh chóng hơn với mẹo nhỏ này: bạn có thể bỏ tỏi chưa bóc vỏ vào trong hộp thủy tinh đậy kín (hoặc có thể sử dụng hai cái chén úp vào nhau) sau đó lắc thật mạnh vỏ tỏi sẽ tự động bong ra hoặc vỏ sẽ lỏng ra giúp bạn dễ bóc hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể cho tỏi vào lò vi sóng khoảng 15 giây, hơi nóng sẽ làm cho vỏ tỏi rời ra giúp bạn dễ dàng xử lí.

2/ Tiết kiệm không gian trong tủ đông:

Mỗi lần đi mua sắm thực phẩm tươi sống về và bạn thật chật vật khi tủ dông không thể chứa hết tất cả chúng vào đó, phải làm thế nào để tủ đông trở nên gọn gàng và cất giữ được nhiều thực phẩm hơn? Cách đơn giản nhất cho bạn là thay vì để thực phẩm trong hộp hoặc các loại chén, bát bạn hãy sử dụng các túi đông để chúng có thể tiết kiệm được nhiều không gian cho bạn hơn.

3. Lấy tạm một cái bát để đựng rác:

Việc phải dọn dẹp các loại rác trong bồn rửa sau mỗi làn chế biến và nấu ăn khiến bạn khó chịu, hoặc trong quá trình nấu bạn liên tục phải di chuyển đến thùng rác để vứt rác. Mẹo nhỏ cho bạn là hãy chuẩn bị một hộp giấy nhỏ hoặc một cái tô để đựng chúng sau đó đem đỏ vào thùng rác. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, sau khi đổ rác bạn chỉ cần rửa tô hoặc đem bỏ hộp giấy là mọi việc đã xong rồi.

4. Rã đông thực phẩm nhanh hơn:

Thịt cá hay thực phẩm tươi để trong tủ đông lâu ngày cần rất nhiều thời gian để rã đông, chính vì vậy mỗi khi chuẩn bị một bữa ăn bạn mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Do đó, để rã đông thực phẩm nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo không bị mất chất bạn hãy cho thực phẩm vào bát nước lạnh để ngâm từ 1-2 giờ liên tục và lưu ý nên thay nước thường xuyên để thực phẩm nhanh rã đông hơn. Không nên dùng nước nóng hoặc nước ấm để ngâm các thực phẩm đông lạnh.

5. Thái thịt, cá dễ dàng hơn:

Bạn vẫn thấy ở các hàng quán thức ăn người ta thái lát thịt rất mỏng và đẹp, vậy để có thể thái được như vậy bạn hãy bỏ chúng vào ngăn đá khoảng nửa tiếng, khi thịt cá đóng băng một phần lớp bề mặt bên ngoài thịt sẽ cứng lại và bạn có thể dễ dàng cắt chúng theo ý muốn của mình. Bạn cũng có thể sử dụng mẹo nhỏ nhà bếp này để bóc tôm, khi mua tôm tươi về bạn hãy bỏ chúng vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng vỏ tôm sẽ cứng hơn và bạn dễ dàng xử lí chúng hơn.

6. Bóc gừng bằng một chiếc thìa:

Lưu ý là để bóc gừng nhanh hơn bạn nên sử dụng một chiếc thìa thay cho sử dụng dao, hãy dùng thìa cạo lớp vỏ ngoài của gừng sẽ nhanh chóng hơn việc bạn loay hoay gọt chúng với dao. Đây cũng là cách giúp bạn có thể sử dụng chung cho các loại củ quả chỉ muốn bỏ đi một phần vỏ bên ngoài.

7. Giữ rau xà lách tươi lâu hơn:

 Các loại rau xanh, nhất là xà lách và rau diếp chỉ cần mất nước hoặc hút ẩm là chúng sẽ hỏng ngay, bảo quản trong tủ lạnh cũng làm rau mau hỏng. Vậy có cách nào để bạn có thể giữ được rau diếp, xà lách tươi lâu hơn? Hãy lấy giấy vòng quanh để miếng giấy hút ẩm thay cho lá rau thì sẽ giữ rau tươi được lâu hơn. Tương tự bạn có thể sử dụng mẹo này để bảo quản chanh.

8. Bóc trứng luộc dễ dàng hơn:

Nếu bạn gặp một chút khó khăn khi bóc trứng luộc và sản phẩm sau khi bóc trứng của bạn không hề đẹp mắt một chút nào. Bạn hãy sử dụng cho một vài giọt dấm ăn vào nồi luộc trứng trong khi nước đang sôi. Dấm ăn sẽ giúp cho bạn bóc vỏ trứng dễ dàng hơn so với cách luộc thông thường. Nhớ là nên bóc trứng khi chúng đã nguội một phần vỏ, không nên bóc chúng khi chúng còn nóng hoặc vừa bóc vừa ngâm nước lạnh nhé.

9. Làm đông thực phẩm dạng lỏng:

Để có thể dễ dàng hơn cho bạn khi sử dụng các chất lỏng đúng liều lượng mà bạn mong muốn nhưng không làm mất quá nhiều thời gian để đong đếm hay mở nắp chất chai… Hãy tiết kiệm thơi fgian hơn để bạn có thể chuẩn bị bữa ăn nhanh hơn bằng cách sử dụng các khay làm đá để chứa đựng các thực phẩm chất lỏng như: rượu vang, cốt xương hầm nấu ăn cho trẻ, dầu ô liu… để đông đá và mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần lấy ra một viên và cho vào nấu thùy theo yêu cầu món ăn. Đây cùng là cách giúp bạn lưu trữ thực phẩm tốt nhất.

10. Làm chuối chín nhanh hơn:

Thường khi chọn chuối bạn sẽ mua các nải chuối còn xanh hoặc chưa chín hết bởi vì không có khả năng ăn hết một nải chuối một lần, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn muốn chuối mau chín hơn hãy cho chuối còn xanh vào lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C và thời gian khoảng tầm 20 phút chuối sẽ nhanh chín hơn rất nhiều mà còn an toàn hơn các biện pháp như khí đá…

Một số mẹo nhà bếp trên đây sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi chuẩn bị cho bữa ăn gia đình, bạn hãy thử sử dụng những ẹo nhỏ này để nhà beeso không còn là “nỗi ám ảnh” cho công việc nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dụng cụ làm bánh, Gạch bông ©2018. All Rights Reserved.
Powered by WordPress. Theme by Phoenix Web Solutions