Những con đường có thiết kế độc đáo nhất thế giới – Dụng cụ làm bánh, Gạch bông
 

Những con đường có thiết kế độc đáo nhất thế giới

| Posted in Uncategorized

Tiếp theo bài đăng: NHỮNG CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC ẤN TƯỢNG NĂM 2017 chúng tôi giới thiệu với các bạn Những cây cầu mà bài viết đề cập đến ở đây không phải là những cây cầu phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người mà các bạn thường thấy, đó là những cây cầu dành cho những loài động vật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cây cầu có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới nhé!

1. Cây cầu dành cho cua

Mỗi năm, vào mùa sinh sản có đến hàng triệu con cua di chuyển từ Australia đến Ấn Độ. Trên đường di chuyển, buộc những con cua này phải di qua những con đường có nhiều người qua lại, chính vì vậy mà có rất nhiều con bị xe cán chết trên đường. Để bảo vệ cho loài cua này, đặc biệt là trong mùa sinh sản thì người ta đã thiết kế riêng một con đường dành cho cua, nhờ vậy mà hạn chế được tình trạng trên và giúp cho những con cua có một mùa sinh sản an toàn.

2. Đường đi dành cho rùa

Đường đi dành cho rùa

Những con rùa vốn di chuyển chậm chạm, vì vậy mà khi đi qua những đương ray tàu hỏa thường bị mắc kẹt ở đường ray, mỗi khi có tàu hỏa đi qua không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng của những con rùa này mà còn có thể gây ra những sự cố cho quá trình di chuyển của tàu. Từ tình trạng này, các công ty đường sắt ở Nhật Bản đã cho xây dựng một lối đi riêng dành cho những con rùa, đó là một con đường nhỏ nằm bên dưới đường tàu.

3. Đường hầm dành cho chim cánh cụt

Đây là một đường hầm đặc biệt được xây dụng ở Oamaru Harbour, vùng Otago,New Zealand danh riêng cho chim cánh cụt. Đường hầm này có chiều cao khoảng 30 cm và chiều dài là 25 cm, con đường này giúp cho những con chim cánh cụt xanh có thể di chuyển an toàn từ bãi biển về nơi sinh sống của chúng.

4. Cây cầu dây thừng dành cho sóc

Cây cầu dây thừng cho sóc và vẹt

Ở đường Hume tại bang Victoria, Australia người ta đã cho xây dựng cây cầu dành riêng cho những con sóc. Đây là địa điểm thường xuyên có sóc đi qua nên để đảm bảo an toàn cho sóc và một số loại động vật khác thì cây cầu này đã được xây dựng. Cây cầu không chỉ đảm bảo an toàn cho những loài động vật hoang dã mà còn đảm bảo an ninh và sự an toàn cho người đi đường.

5. Đường hầm dành cho gấu

Để đảm bảo an toàn khi lắp đặt nhà thông minh cho tính mạng của những con gấu khi di chuyển qua những tuyến đường nhiều người và phương tiện qua lại, người ta đã xây dựng con đường dành riêng cho gấu ở khu vực vườn quốc gia Banff

6. Đường hầm dành cho bò

Đường hầm cho bò

Không thể đảm bảo lưu thông trên đường khi có quá nhiều con bò cùng di chuyển qua một lúc, để khắc phục được tình trạng này, người dân ở khu vực Victoria, Australia đã xây dựng công trình đường hầm cho những con bò, nhờ vậy mà việc giao thông cũng trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.
Những con đường có thiết kế độc đáo này không chỉ giúp con người di chuyển thuận lợi hơn trên những tuyến đường mà còn bảo vệ được cho những loài động vật hoang dã.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dụng cụ làm bánh, Gạch bông ©2018. All Rights Reserved.
Powered by WordPress. Theme by Phoenix Web Solutions